Danh mục

Developed by JoomVision.com

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay507
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này507
mod_vvisit_counterTuần rồi0
mod_vvisit_counterTháng này507
mod_vvisit_counterTháng rồi0
mod_vvisit_counterTất cả507

Hiện có: 66 khách đang trực tuyến

Hệ thống thiết bị sấy thăng hoa


LỊCH SỬ SẤY THĂNG HOA

Sấy thăng hoa (thực phẩm đông khô) là một phương pháp chế biến cao cấp nhất hiện nay.
Lịch sử về đông khô thực phẩm đã bắt đầu vào năm 1100 do người Incas ở Peru thực hiện bằng cách lợi dụng vị trí cao (4500m) của vùng núi Ande ở Nam Mỹ. Họ sử dụng vị trí cao này có không khí lạnh và áp suất thấp để đông lạnh thịt cũng như một số loại thực phẩm. Nhờ tác dụng của bức xạ mặt trời và áp suất thấp nên các sản phẩm thực phẩm sau khi bị đông giá liền có xu hướng bị đông khô. Người Incas của Peru đã sử dụng phương pháp chế biến đông khô thiên nhiên này trong nhiều thế kỷ. Các chế phẩm thực phẩm đã được bảo quản trong những ”tâm bố” (một loại ba lô) của quân đội hành quân. Với những kết qủa sử dụng tốt đẹp của các sản phẩm thực phẩm đông khô thiên nhiên như vậy, cho nên những kho dự trữ sống về rau qủa có sức chứa đủ để nuôi sống 25-30 ngàn người đã được thay thế bằng đông khô thiên nhiên trên cao nguyên này từ năm 1533.
Sau đó, năm 1906 hai nhà vật lý người Pháp là Bordas và Darsonval đã sáng chế được thiết bị làm ngưng đá hơi nước bằng tuyết trộn với axeton trong qúa trình sấy. Tiếp theo, các nhà khoa học khác của Pháp, Mỹ đã tiếp tục hoàn thiện phương pháp đông khô huyết tương sử dụng tốt trong chiến tranh Mỹ-Nhật (1941). Năm 1942-1943 đã có những thiết bị đông khô hoàn chỉnh với công suất lớn cho công nghiệp dược phẩm. Các nhà nghiên cứu đã phải mất tiếp 15 đến 20 năm tìm tòi áp dụng phương pháp đông khô cho công nghiệp cho các loại thực phẩm. Ngày nay, thực phẩm đông khô đã trở thành thực phẩm có quy mô sản xuất công nghiệp trên thế giới, đặc biệt là thị trường Âu – Mỹ. Người ta sản xuất thực phẩm đông khô để phục vụ cho xuất khẩu vì đó là sản phẩm chế biến cho ra chất lượng cao nhất.
Sản phẩm đông lạnh cũng giữ được hầu như nguyên vẹn tính chất tươi sống, hoạt tính sinh học, các hoạt tính đặc biệt như sản phẩm đông khô song quá trình bảo quản, vận chuyển tiếp theo đều cần phải giữ khép kín trong mạch lạnh liên tục trong môi trường có nhiệt độ âm (-18÷-25o C). Bởi vậy, nếu vận chuyển xa quá 300km, hoặc bảo quản quá 6 tháng thì tổng giá thành của sản phẩm đông lạnh sẽ cao hơn tổng giá thành của sản phẩm đông khô.
Mặt khác sản phẩm đông khô có nhiều ưu điểm trong bảo quản dài hạn ở nhiệt độ bình thường (khác với trữ đông, phải giữ ở nhiệt độ dưới – 18oC liên tục) vận chuyển dễ dàng và sử dụng tiện lợi so với sản phẩm đông lạnh.
Từ 20 năm nay ở Italia đã có những nhà máy đông khô thực phẩm cỡ lớn, trang bị hiện đại để chế biến đông khô các loại nông sản thực phẩm như các loại đậu Cô-ve, đậu Hà Lan, súp lơ, cà chua, bắp cải, hành tây, tỏi, cam, quýt, chuối, táo, lê, dâu tây và các loại súp thịt, súp cua, cá....Các loại thực phẩm đông khô của Italia đã chiếm lĩnh được nhiều thị trường ở miền trung, miền bắc Châu Au và Châu Mỹ. Các chuyên gia của tổ chức y tế thế giới và chương trình lương thực thế giới đã rất chú ý đến thực phẩm đông khô trong chương trình viện trợ lương thực, thực phẩm cho những nước thiếu ăn và những nơi bị thiên tai (động đất, núi lửa, hạn hán…). Họ đã kết luận: thực phẩm đông khô có nhiều ưu việt hơn các sản phẩm đông lạnh, có thể cất giữ bình thường trong nhiều năm ngay ở những điều kiện khí hậu nhiệt đới, khối lượng của nó thấp hơn đến 12 lần so với khối lượng thực phẩm đông lạnh cùng loại hoặc đóng hộp.


Thuyết minh và nguyên lý sấy Đông khô 

Sấy đông khô (Freeze drying,các nhà khoa học gọi là Lyophilization) sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ nước - Nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hoặc dược phẩm hỏng. Sản phẩm sau khi được đông khô thì có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài mà không bị hư, trước khi hết hạn sử dụng ghi trên bao bì, khi cần dùng sản phẩm thì cho nước để phục hồi nguyên trạng

Khái niệm cơ bản- Thăng hoa

Sấy đông khô chân không là một kỹ thuật sấy sản phẩm ưu việt. Trước hết nguyên liệu được đông lạnh đột ngột tại điểm ngã 3 (triple-point temperature), khiến nước trong sản phẩm đóng thành thể rắn, rồi qua xử lý chân không thăng hoa (sublimes) thành dạng hơi rồi ngưng tụ thành nước và thải ra ngoài, sản phẩm trở thành dạng khô

                      


Quan sát biểu đồ mực nước (xem biểu đồ đường cong áp suất hơi nước hình bên phải) ta có thể hiểu rõ được nguyên lý thăng hoa- Nguyên lý chủ đạo của quá trình đông khô chân không đó là khiến nước thăng hoa thành hơi. Trong biểu đồ, ba đoạn thẳng OA, OB , OC được gọi là Đường lỏng hóa, Đường khí hóa và Đường thăng hoa, biểu thị mối quan hệ giữa hơi nước và nhiệt độ ở 3 giai đoạn : Băng- nước , nước - hơi nước, băng- hơi nước. Điểm O được gọi là điểm ngã 3, nhiệt độ đối ứng là 0.01℃, áp suất hơi là 6.11 mbar 4.58 mmHg,611 Pa, tại nhiệt độ này, 3 yếu tố: nước, băng và hơi nước có thể cùng tồn tại và ở trạng thái cân bằng. Khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi sẽ xuất hiện nhiều sự biến đổi hoặc nước đóng băng tan ra hoặc sẽ xảy ra hiện tượng chất rắn trở thành chất khí– thăng hoa. Trong trạng thái chân không cao, với nguyên lý thăng hoa, nước đá trong sản phẩm không qua tan rã mà trực tiếp hóa hơi rồi thoát ra ngoài, đạt đến mục đích làm khô sản phẩm. Do vậy quá trình này được gọi là sấy thăng hoa. Về lý thuyết, tiến trình thăng hoa chỉ cần thực hiện ở nhiệt độ điểm ngã 3 là được, nhưng trong thực tế điều kiện đó khắt khe hơn, thông thường cần độ chân không 0.5~1.5 mbar và nhiệt độ khoảng -25oC mới đảm bảo tiến hành thuận lợi.

Các bước tiến hành quá trình sấy đông khô chân không

Tiền đông: Chuẩn bị sản phẩm cho quá trình thăng hoa tiếp sau, để sản phẩm ở nhiệt độ lạnh 10~20℃- Sấy khô: Trong quá trình này, băng thăng hoa chứ không tan ra- Làm nóng rồi sấy khô: trong quá trình này, mấu chốt là loại bỏ nước còn tồn lưu, để sản phẩm khô hoàn toàn, bước này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo quản ổn định sản phẩm

So sánh Ưu nhược điểm của sấy đông khô: 

Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng,hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi chút ít.

Sản phẩm không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, bảo quản dễ, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.   

Cấu trúc sản phẩm không đổi, dễ nghiền nát, dễ phục hồi nguyên trạng! Quan trọng!

Trang thiết bị đắt, thao tác khó, khó hoạt động ở nhiệt độ dưới - 60oC,cần máy hút chân không phải có hiệu suất cao.

Khi đóng gói cần phải ghi chú ý hàng dễ vỡ, và có tính hút ẩm rất cao, nên cần phải đóng gói kín

Ứng dụng của sấy đông khô: Nấm , cà rốt, ngô ngọt, rau chân vịt, rau cần, hạt đậu Hà lan, cải bắp, nấm hương, ớt đỏ, hành, tỏi tây, mộc nhĩ (nấm mèo), rau mùi, măng tây- Thịt bò lát, thịt lợn lát, thịt gà, thịt vịt- Tôm nõn, cá mực, cá con, cua, sò điệp- Đậu phụ, súp miso, bột xì dầu, bột dấm, bột trà, bột cà phê- Sữa ong chúa, bột hoa, cao xương cá, tinh dầu tỏi, dầu linh chi, dầu nấm hương, men, kháng sinh- Bột dâu tây, bột chuối, bột dứa, bột kiwi- Vi sinh vật (các loại vi khuẩn), cái men, máu-huyết tương dùng trong y học, mẫu vật sinh học, thuốc kháng sinh

Thông số kỹ thuậtNăng suất 10kg nguyên liệu/mẻ - Nhiệt độ lạnh đông (-45 ÷ -25)0C, nhiệt độ thăng hoa (-45 ÷ 35)0C - Áp suất buồng thăng hoa 0.008 mmHg.

Tính năng: Sấy ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp, sản phẩm giữ được tính chất ban đầu của nguyên liệu như: Protein, lipid, gluxit, vitamin, … màu sắc và mùi vị không bị phá hủy, đây là ưu điểm vượt trội mà không có phương pháp nào có thể làm được.

- Hệ thống tự động hóa hoàn toàn bằng máy tính.

- Quá trình lạnh đông sản phẩm trực tiếp ngay trong buồng thăng hoa.
- Thời gian sấy rút ngắn xuống khoảng (10 – 14) h/mẻ do truyền nhiệt trong quá trình sấy bằng bức xạ nhiệt.
- Thiết bị chế tạo trong nước nên giá thành khoảng bằng 1/4 so với thiết bị ngoại nhập cùng năng suất.
Ứng dụng: 

 Sản xuất và bảo quản các loại thực phẩm cao cấp, các loại thực phẩm chức nắng, các chế phẩm sinh học, dược phẩm,…

Lĩnh vực áp dụng:
 Công nghệ hóa học và thực phẩm- Công nghệ sinh học, công nghệ emzyne, công nghệ tế bào- Y học, phân tích- Trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Sản phẩm tiêu biểu: Sấy thăng hoa cho các loại thực phẩm cao cấp- Thực phẩm chức năng, vắc xin.

 Hệ thống sấy thăng hoa luôn có 4 bộ phận chính: Bộ phận lạnh đông (đối với tất cả loại máy STH có trên thị trường thì bộ phận này tách rời khỏi hệ thống, nó được lạnh đông bằng hệ thống lạnh riêng)- Buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy- Hệ chân không- Hệ thống tự động điều khiển- Quá trình sấy thăng hoa (STH) luôn trải qua 3 giai đoạn nối tiếp nhau. Giai đoạn 1: Lạnh đông sản phẩm ở nhiệt độ (-45 ÷ -25)0C- Giai đoạn 2: sấy thăng hoa ở nhiệt độ (-45 ÷ 0)0C, ở áp suất 0.008 mmHg- Giai đoạn 3: Sấy chân không ở nhiệt (0 ÷ 25)0C, ở áp suất 0.008 mmHg


                            

Máy sấy thăng hoa Đông khô

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Giới thiệu thiết bị sấy Đông khô – Sấy thăng hoa

Giới thiệu về máy

Máy này được xây dựng trên nguyên lý ướp lạnh và làm khô chân không, nó có hình dạng gọn gàng, dễ hiệu chỉnh, giá đầu tư hợp lý, hoàn toàn tự động và vận hành dễ dàng. Máy có thể bố trí tự động và màn hình tinh thể lỏng ghi lại tất cả các thông số. điều kiện làm việc của máy thì sạch sẽ và nhẵn bóng,do đó điều lo lắng về những các góc của máy có thể được loại bỏ.khi hoạt động chỉ cần nhấn nút start,và sẽ dừng lại khi tháo lượng hơi nước ra ngoài nhờ tín hiệu của đèn báo.nó có chức năng đa dạng,vừa ướp lạnh và làm khô lai có thể ướp lạnh sâu rất hiệu quả.nó hoạt động không cần có cả hệ thống như các máy khác,chỉ cần nguồn điện ba pha là nó có thể làm việc được ,nó làm việc một cách độc lập.nó thật sự hoàn hảo,buồng chứa được tra vào khung bảo vệ có thể làm việc liên tục tại nhiệt độ cao ở40 độ, hoặc nhiệt độ thấp– 40 độ. máy được thiết kế độc đáo,vòng làm việc rất ngắn,năng lượng dùng cho hoạt động nhỏ,và rất có lợi cho việc ướp lạnh và làm khô những nguyên liệu có giá trị cao      


                 


1. Buồng sấy chính được trang bị cách nhiệt hoàn hảo

Máy có buồng chứa được lắp vào khung bảo vệ nhiệt hoàn hảo,và có thể làm việc tại nhiệt độ ở -40 độ ,nó cũng có thể đáp ứng được các đòi hỏi trong công việc như :đòi hỏi cao về khung bảo vệ nhiêt,

2. Chiếc máy thông minh tự động đầu tiên, thuận tiện cho việc giám hoạt động máy

Máy làm theo kỹ thuật điều khiển bằng máy tính;màn hình tinh thể lỏng sẽ ghi lại tất cả các thông số.máy làm việc trong điều kiện sạch sẽ và sáng bóng ,các thông số được ghi lại và được chuyển gửi vài tháng một hoặc nữa năm một,và các thông số đó cũng có thể lưu lại trong một thời gian dài,nó cũng là chiếc máy thông minh tự động đầu tiên ,những chổ góc của máy thì được nâng lên tự động , vì thế những lo lắng về các góc máy sẽ được loại bỏ.nó loai bỏ hoàn toàn những ảnh hưởng tới quá trình làm việc.

3. Công suất được thiết kế theo yêu cầu,hiệu quả cao trong tiết kiệm nguyên liệu

so với các máy ướp lạnh làm khô khác , giống nhau quá trình thực hiện ,nhưng máy này chi cần một nữa hoặc ít hơn lượng điện máy khác cần dùng,và nó không cần bất kỳ một hệ thống nào ,chỉ cần nguồn điện ba pha là nó có thể làm việc được nó làm việc một cách độc lập.sử dụng ít thời gian cho quá trình làm việc chi cần 8-16 tiếng (theo tính chất từng loại nguyên liệu). nó khác cac máy khác ở chổ tiết kiệm được nguyên liệu một cách hiệu quả.

4. Cấu tạo gọn gàng nhiều chức năng

Nó có cấu tạo gọn gàng,buồng khí lạnh và hộp sấy của máy là một khối tổng thể,luồng không khí lạnh gảm nhiệt nhanh và với số lượng lớn.sự phát tán nguồn nhiệt đồng đều ,và dễ dàng điều khiển nhiệt độ.máy bảo dưỡng và vận hành đễ dàng,chỉ cần bấm nút start khi hoạt động và tắt máy khi thoát khí ẩm ra ngoài bơi đèn báo tín hiệu.nó có nhiều chức năng,có thể ướp lạnh sâu và ướp lạnh sấy khô làm một cách liên tục

5. Thông số kỹ thuật máy tham khảo:

Diện tích tầng bên trong

M2

19.8

Dung tích thùng thu Bộ ngưng tụ

Kg

240

Thông số chính

Kích thước tầng

mm

1500×1200

Số lượng tầng (+1 tầng dự phòng)

Tầng

12+1

Khoảng cách giữa các tầng

mm

90

Nhiệt độ tầng

0C

-40~+80

Nhiệt độ bộ ngưng thấp nhất.

0C

-50

Giới hạn chân không

Pa

< 6.7

Thông số tiêu chuẩn

Điện (380V 50Hz)

KW

94

Nước làm mát (25℃)(<25℃)

Tấn/giờ

<15

Khí nén tiêu hao (>0.4Mpa)

m³/min

0.1 (>0.55Mpa)

Kích thước ngoài máy

L × W × H

mm

3800 x 3600 x 2700

Trọng lượng

kg

12000


Trạng thái sản phẩm sau khi được sấy đông khô chân không
 
              

Tham khảo thêm thông tin về sấy thăng hoa tại
 
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THỰC PHẨM ASUZAC - Đường 10 KCX Tân Thuận, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh- Tel : 84-8-37701457- Fax : 84-8-37701020- Email :  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  - Website : www.asuzacfoods.com.vn 

Sấy thăng hoa là sấy vật liệu ẩm (dược phẩm, vắc xin, thực phẩm, các chế phẩm sinh học…) trong điều kiện áp suất và nhiệt độ thấp. Sản phẩm sau khi sấy gần như vẫn giữ nguyên được chất lượng như ban đầu.

 Hiện nay, máy sấy thăng hoa tại Việt Nam chủ yếu được nhập từ nước ngoài với giá cao. Để tạo thế chủ động cho sản xuất trong nước và thay thế sản phẩm nhập ngoại, các nhà khoa học thuộc Khoa Công nghệ hóa học và Thực phẩm - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống máy sấy thăng hoa DS-3 với nhiều ưu điểm như: Dung tích sấy tối đa (8¸10) kg nguyên liệu, nhiệt độ lạnh đông vật liệu tối đa từ (-49 đến -45)0C; hệ chân không đạt gần như tuyệt đối; hệ thống lạnh chạy cho thiết bị ngưng tụ - đóng băng có nhiệt độ bề mặt ngưng tụ đạt từ (-45 đến -40)0C; thời gian lạnh đông (3.5¸ 4) h; thời gian sấy (10¸ 14)h; hệ thống tự động điều khiển và đo lường bằng máy tính đảm bảo đo chính xác các thông số công nghệ: Nhiệt độ vật liệu sấy, nhiệt độ môi trường sấy, nhiệt độ tấm bức xạ, nhiệt độ cửa ra của buồng thăng hoa, áp suất môi trường thăng hoa, độ ẩm vật liệu sấy... Đặc biệt, máy có giá chỉ bằng 1/3 so với máy nhập ngoại cùng công suất.

Chi tiết xin liên hệ: Nguyễn Tấn Dũng, Bộ môn Công nghệ thực phẩm - Khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm - Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

           Số 1 Võ Văn Nhân, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh; Tel: 0918801670; E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

Máy sấy thăng hoa giúp bảo quản thực phẩm 12 tháng

Ông Nguyễn Xuân Hiển, 65 tuổi, một thợ cơ khí ở 335 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM đang hoàn thành một chiếc máy sấy thăng hoa có diện tích kệ sấy lên đến 100m2. Nhiệt độ trong buồng sấy dao động từ âm 50 độ C đến 700 độ C. Thời gian cho một mẻ sấy tùy từng loại thực phẩm cần sấy là rau, củ, quả hay tôm, cá thịt…


                               

Ông Hiển bên máy sấy thăng hoa có công suất sấy 100m2.


Ưu điểm của sản phẩm sau khi sấy thăng hoa: Trọng lượng giảm đi nhiều lần, bảo quản trong thời gian dài – có thể lên trên 12 tháng. Sản phẩm sau khi sấy muốn sử dụng chỉ cần đổ nước vào thì có thể trở lại tình trạng tươi nguyên như ban đầu trong điều kiện bảo quản ở nhiệt độ từ 20 – 25 độ C và độ ẩm từ 30 – 35. Hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm không thay đổi so với lúc tươi. 
Ông Hiển cho biết: Hiện nay máy sấy thăng hoa sử dụng trong nước phải phụ thuộc vào hàng nhập khẩu với giá rất cao – một máy của Trung quốc có diện tích sấy 8m2 có giá không dưới 4 tỷ đồng, trong khi đó của ông Hiển có chỉ hơn 800 triệu đồng.

Rau sấy khô, sản phẩm mới của “vựa” rau Đơn Dương

KTNT- Đơn Dương được mệnh danh là “vựa” rau lớn của tỉnh Lâm Đồng, không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước nhà vườn nơi đây còn đóng góp sản lượng lớn cho xuất khẩu. Gần đây, nhờ áp dụng công nghệ ướp, sấy rau tươi thành rau khô của Nhật Bản, việc trồng và sản xuất rau tại đây thêm nhiều cơ hội phát triển.

Công ty Thực phẩm Asuzac Foods Đà Lạt vừa triển lãm sản phẩm rau tươi sấy khô theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. So với rau tươi thông thường, rau sấy khô có giá bán cao gấp 100 lần. Cứ 20kg rau tươi sấy được 1kg rau khô thành phẩm, các loại rau được lựa chọn sấy khô khá đa dạng, từ bó xôi, hành lá đến các loại cải, cà rốt, khoai tây...

Từ năm 2008, Asuzac Foods chính thức đưa dây chuyền hoạt động tiên tiến của Nhật Bản vào hoạt động. Công nghệ sấy thăng hoa có rất nhiều ưu điểm như: giữ được nguyên vẹn mùi vị và màu sắc của rau, có thể bảo quản trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là giá bán rau khô rất cao. Nếu 1kg rau cải khi mới thu hoạch có giá 3.000- 5.000 đồng thì khi sấy khô lên tới 300.000- 500.000 nghìn đồng/kg. Tương tự, các loại hành lá, cải, cà rốt cũng có giá từ 200.000- 400.000 đồng/kg.

Một đại diện của Asuzac Foods cho biết: Rau sấy khô đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, màu sắc và chất lượng không khác rau tươi là mấy. Rau được đóng gói theo dây chuyền hiện đại, phù hợp với thị hiếu của những người có nhu cầu tiết kiệm thời gian. Hiện, Công ty đã ký hợp đồng mua rau ở các địa phương trong tỉnh như Đơn Dương, Đức Trọng... để có thể chủ động được nguồn nguyên liệu phục vụ xuất khẩu.

Về phía nông dân, không ít người vui mừng với công nghệ chế biến mới này. Một nông dân trồng rau ở Đơn Dương cho biết: “Trước đây Asuzac Foods chưa ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm, việc tiêu thụ rau gặp nhiều khó khăn, do giá cả thì thị trường bấp bênh, thương lái ép giá nên chúng tôi thường chịu thiệt. Từ khi được Công ty đặt mua, giá luôn ổn định, rau sản xuất đến đâu bán hết đến đó”. Tới đây, Asuzac Foods sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm sấy khô từ trái cây để đa dạng hóa hơn nữa sản phẩm.

Cũng theo hướng này, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ ưu tiên đầu tư cho công tác nghiên cứu, phát triển kỹ thuật rau tươi sấy khô tại địa phương cũng như việc tiếp cận thị trường; qua đó giúp các vùng trồng rau từng bước giải quyết những bất cập trong công nghệ sau thu hoạch, tăng nhanh hiệu quả kinh tế và phát triển vùng chuyên canh rau theo công nghệ cao.

Tham khảo thêm thông tin về thiết bị sấy đông khô -  Оборудование замораживания вакуума суша russian.alibaba.com ./.

            Оборудование замораживания вакуума суша                        

 

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY