Danh mục

Developed by JoomVision.com

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay64
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này64
mod_vvisit_counterTuần rồi0
mod_vvisit_counterTháng này64
mod_vvisit_counterTháng rồi0
mod_vvisit_counterTất cả64

Hiện có: 25 khách đang trực tuyến

Hệ thống chân không trong sản xuất giấy

Chỉ mục bài viết
Hệ thống chân không trong sản xuất giấy
Nguyên tắc của quá trình sản xuất giấy
Tất cả các trang


I. HỘP CHÂN KHÔNG ƯỚT
Sự thoát nước từ các trục đỡ và dao gạt nước không thể được điều chỉnh một cách dễ dàng vì kích thước của chúng được xác định theo vận tốc trung bình của máy.
Hộp chân không cho phép ta thực hiện và kiểm tra sự thoát nước nhanh trong trường hợp muốn có một quá trình thoát nước thật nhanh để giấy được định hình ngay sau khi hyền phù bột ra khỏi thùng chứa. 

1. Cấu tạo và vị trí lắp đặt.
Về cấu tạo có thể xem đây là một dao gạt nước có kết hợp hút chân không, nó giống như một cái hộp và được ghép hàn từ thép không gỉ, phía trên là bàn phẳng (có thể làm từ chất dẻo) có các rãnh thông suốt hẹp 15-20 mm nằm ngang. Bề mặt tiếp xúc với lưới chiếm khoảng một nửa bề mặt các khe để bớt trở lực với lưới.
Sự giảm áp được tạo nhờ một cột nước, thường có thể hỗ trợ thêm bằng một độ chân không nhưng phải đảm bảo không có sự sục của không khí vào huyền phù bột trên lưới. 
Trong loại hộp hút chân không có giảm áp thấp, 25cm cột nước phần khí bị kéo theo nước trắng sẽ được tách trong ống nối thông với phần đầu của hộp chân không. 
Trong loại hộp chân không có độ giảm áp cao như 51 cm cột nước, khí kéo theo nước trắng có thể lấy đi nhờ bơm chân không trong một hệ thống tách biệt với hộp chân không. 
Độ giảm áp được giữ khá thấp, dưới 1m nước để có thể tách được nhiều nước mà không gây xáo trộn gì cho lớp đệm sợi. 
Vị trí các hộp chân không ướt được lắp đặt ngay sau tấm thoát nước.

2. Chức năng.
Quá  trình thoát nươc sẽ diễn ra nhanh hơn ở các hòm hút ướt nhờ có độ chân không thấp trong các hộp (khoảng 3 kPa, hay 300 mm cột nước).
Hộp chân không ướt được sử dụng để kiểm tra độ chính xác quá trình thoát nước khởi đầu. Tức là cải thiện sự thoát nước đặc biệt đối với những máy có tốc độ thấp.
Khi xeo giấy trên máy xeo tốc độ cao có sử dụng các tấm thoát nước và hòm hút ướt thì các trở ngại sẽ bị loại trừ và không còn hiện tượng bắn nước tung tóe như khi dùng các suốt thoát nước, do phát sinh chân không và một lớp màng mỏng chất lỏng giữa lưới và suốt, cản trở sự thoát nước. Kết quả của hiện tượng đó là nước sẽ bắn trở lại qua lưới và vào lớp huyền phù bột giấy ở trên lưới.
3. Nguyên lý làm việc: Nguyên lý làm việc của hộp hút ướt được mô phỏng qua hình

II.HỘP HÚT CHÂN KHÔNG KHÔ
Khi nồng độ bột đạt đến một mức độ nào đó (thay đổi từ 2 đến 4% tùy vào loại bột, chỉ số thoát nước vào hàm lượng chất độn và nhiệt độ), ảnh hưởng của các trục đỡ, dao gạt, cũng như của các hộp chân không ướt trở nên vô hiệu vì thể tích nước lúc này không đủ để tạo thành góc nước. Không khí sẽ sục vào đệm sợi. Lúc này người ta phải sử dụng hộp hút chân không khô để tạo ra độ giảm áp nhờ một bơm hút chân không. Mục đích là hút những bọt khí nhỏ trong lớp đệm sợi.
Tuy nhiên việc hút những bọt khí khá phức tạp vì:  
- Ta không thể lấy đi những bọt rất nhỏ 
- Các lỗ xốp trong cấu trúc giấy hoàn toàn không đồng nhất, chiều dài của nó khó xác định.
- Khi thực hiện quá trình thoát nước, thể tích không khí sục qua lớp đệm sợi gia tăng và do vậy nó sẽ làm giảm hay làm mấy hẳn hiệu quả của lực hút chân không. 

1. Cấu tạo và vị trí lắp đặt

a. Cấu tạo:Tương tự như hộp chân không ướt nhưng hộp hút chân không khô có một số thay đổi sau
- Hộp hút chân không là một cái hộp với mặt trên tiếp xúc với lưới là hình chữ nhật có đục lỗ đến bề dày là 5cm. 
- Các lỗ tròn có đường kính từ 15 – 18 mm, đôi khi trên những máy xeo tốc độ cao được thiết kế các lỗ hơi nghiêng để làm cho sự chảy của nước được dễ dàng hơn. Ngoài ra các lỗ còn được thay thế bởi các khe xiên góc. 
- Ở đáy hộp có hệ thống ống dẫn mà qua đó nước và không khí được bơm chân không hút đi. Nước được góp vào bể hứng còn không khí được tách ra nhờ hộp hút chân không.

b. Vị trí lắp đặtViệc hút nước ra khỏi bănh giấy diễn ra tiếp tục ở các hộp hút chân không khô và hệ ép bụng. Như vậy là các hộp hút chân không khô được lắp đặt ở cuối bộ phận lưới và trước hệ ép trục bụng.

2. Nguyên lý làm việc
            Quá trình thoát nước ở các hộp hút chân không khô được thực hiện là nhờ có tác động do bơm tạo ra. Dưới tác động của chân không, băng giấy vừa được thoát nước vừa được làm chặt do không khí bi hút ra ngoài lớp xơ sợi. Như vậy là phần lớn nước thoát ra khỏi băng giấy ở những hộp hút chân không khô đầu, còn ở những hộp cuối không khí được hút ra nhiều hơn nước. Số lượng hộp hút chân không được tính chọn và xác định bởi độ nghiền và khả năng thoát nước của bột giấy. Để hạn chế mất mát xơ sợi, trong các hộp hút chân không độ hút chân không  thường không cao và tăng dần từ hộp đầu đến hộp cuối. Độ chân không trong các hộp hút và số lượng các hộp phụ thuộc vào chủng loại giấy.(bảng 2.2)

            Bảng 2.2 Độ chân không của các hộp hút, kPa

Chủng loại giấy Hộp đầu
 
Hộp cuối
 
Giấy mỏng 0.4-0.5
 
4-5
 
Giấy in báo và giấy bao cói 2-5 20-30

            Lực cản thoát nước do bột giấy gây ra ở các hộp hút chân không khô có thể được tính theo công thức sau: Q= 60vbh(1- 2gbl- c)      (N/cm3)
Trong đó: v- tốc độ lưới, m/p / b- khổ rộng lưới, m / h- chiều dày tấm giấy ẩm trên các hộp hút, m (đại lượng này thay đổi)/ k- hệ số cản thoát nước (phụ thuộc vào nhiều yếu tố và được chọn theo thực nghiệm)/ f- khối lượng 1 mgiấy khô tiệc đối, kg/ p- độ chân không trong hộp, Pa (hoặc m cột nước)/ l- chiều rộng vùng hút nước của hộp, m/ c- hệ số phụ thuộc vào bột giấy (xác định bằng thực nghiệm).

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thoát nước của lớp sợi nhờ hộp hút chân không:
- Bản chất sợi và chỉ số thoát nước của nó tức quá trình thủy hóa và chổi hóa.
- Tốc độ máy và bề mặt hút của hộp chân không, nó cho phép xác định thời gian tác dụng lực hút trên tờ giấy.
- Độ chân không và lưu lượng của bơm hút chân không.
Cần hạn chế độ chân không vì lưới xeo chịu ma sát ở mặt trên hộp hút chân không và do vậy sẽ làm hư mòn rất nhanh. Thường người ta bố trí vài hộp hút kế tiếp nhau với độ chân không tăng dần và hoàn toàn vô ích nếu cho tác dụng một độ chân không cao ngay ở hộp hút chân không đầu tiên vì lúc này lượng nước còn rất nhiều. Độ chân không thường áp dụng là khoảng 0.5 – 5m cột nước. Số lượng hộp hút chân không thay đổi khá rộng, từ 2 đến 12 tùy vào quá trình sản xuất. 


Hệ thống chân không cao

Tham khảo phương án bố trí hệ thống hộp chân không cao bao gồm bơm hút chân không vòng nước, hộp chân không cao, xilo lọc tách nước và các đường ống kết nối (theo tài liệu của Nga), với 3 sơ đồ: Sơ đồ a, sơ đồ б  và sơ đồ B.

Sơ đồ a: Bơm hút chân không vòng nước 2 hút không khí từ mặt trên xilo 4 thông qua đường ống 3. Không khí và nước từ hộp chân không 7 theo đường ống 5 đi tiếp tuyến với thân trụ đứng của xilo, với nguyên lý tách chất lỏng của xilo khi này nước sẽ cuộn tròn theo mặt trụ trong của xilo rồi chẩy xuống dưới đáy xilo và theo đường ống 6 xuống phía dưới. Cuối đường ống 6 có lắp van một chiều 1 có tác dụng chỉ xả nước ra khi mức nước cao hơn chiều cao H và không cho không khí hút vào ống 6 (như vậy chiều cao H thay đổi theo áp suất chân không trong hệ thống, ví dụ: H = 4m khi áp suất chân không tương đương -0.4kg/cm2). Khi thiết kế cần chọn độ cao H lớn hơn áp suất tối đa của hệ thống. Cũng có phương án khác không dùng van một  chiều 1 mà nhúng ống 6 xuống hồ nước (hồ nước có máng tự tràn), ưu điểm không cần dùng van một chiều và không khí không thể lọt vào đường ống 6 nhưng nhược điểm phải có hồ tràn và vệ sinh chúng khi có cặn.

Sơ đồ  б:  Về nguyên tắc hoạt động của hệ thống cũng giống như sơ đồ a nhưng thay vì nước tự chẩy ra ngoài thông qua cao độ H của xilo và van một chiều thì người ta dùng bơm nước 9 hút nước cưỡng bức khỏi xilo. Hệ thống này không cần đặt xilo lên cao theo cao độ H nhưng lại cần có cảm biến mức nước để điều khiển bơm nước hoạt động tại thời điểm thích hợp.

Sơ đồ B: Sơ đồ hệ thống này đơn giản nhất, không khí và nước từ hộp chân không 7 theo đường ống 5 rồi vào trực tiếp bơm hút chân không 2, nước đục và không khí đi qua buồng bơm rồi xả ra ngoài theo ống xả của bơm. Hệ thống này làm bơm nhanh mòn và dễ quá tải cho bơm chân không, cần cấp nước sạch cho bơm thích hợp và tương thích với lương nước đục từ hộp chân không vào bơm. Ngày nay người ta còn dùng loại bơm thể tích khô (bơm súp lăng - Roots blower), và như vậy loại bơm này không thể ứng dụng với sơ đồ B này được.

Рис.41. Вакуум-система: а, б, в — схемы, / — шарнирный клапан, 2 — вакуум-насос, 3, 5, 6 — вакуум-проводы, 4 — иодоотделнтель, 7 — сукно, 8 — вакуум-коробка, 9 — центробежный насос

Вакуумирование 
Основные части вакуум-системы — вакуум-насос, создающий разрежение, и вакуум-коробка, в которую отсасывается вода из ас-бестоцементной пленки. Остальные узлы могут меняться в зависимости от применяемой схемы.
Рассмотрим наиболее часто встречающиеся схемы.
Наиболее широко применяемая схема показана на рис. 41, а. При прохождении сукна 7 с пленкой над вакуум-коробкой 8 под влиянием разрежения, создаваемого вакуум-насосом 2, часть воды, содержащейся в асбестоцементной пленке и сукне, уносится воз-Душным потоком, и воздушно-водяная смесь из вакуум-коробки по трубопроводу поступает в водоотделитель 4. Трубопровод врезан в водоотделитель по касательной. Это создает эффект сепарирования, используемый в циклонах, — вследствие разности удельных масс воды и воздуха более тяжелая вода под действием центробежной силы прижимается к поверхности цилиндра, а легкий воз-Дух уходит в центральную трубу и далее проходит через водоколь-Цевой вакуум-насос и выбрасывается в атмосферу.
Вода собирается в водоотделителе 4 и трубе 6, на выходе из ко торой установлен шарнирный клапан /. Его назначение — предотвратить попадание воздуха в вакуум-систему. Высота столба воды Н определяется величиной разрежения в системе. Она должна быть не менее 4,5—5 м над уровнем пола, считая от низа бачка. 
На рис. 41,6 показана схема с установкой водоотделителя 4 на уровне машины. Для удаления воды из водоотделителя служит центробежный насос 9. Насос должен быть рассчитан на откачку воды, содержащей абразивные частицы асбеста и цемента. Для создания водяного затвора при пуске в водоотделитель заливается вода из водопровода.
На некоторых заводах отказались от водоотделительного бачка и соединили вакуум-коробку 8 (рис. 41, в) напрямую с вакуум-насосом. Перед установкой поверхность ротора и лобовин насоса покрывают твердыми сплавами. По мере износа это покрытие во-' зобновляют.


 

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY