Ứng dụng của vật liệu composite


Trung Quốc đã xây dựng được dây chuyện sản xuất sợi carbon, phá vỡ lệnh cấm vận của phương Tây, triển vọng ứng dụng rộng rãi cho lĩnh vực quân sự.
 

Nhà máy Pháp đang dùng sợi carbon cường độ cao chế tạo vỏ ngoài động cơ tên lửa xuyên lục địa, sợi carbon đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, là một loại vật liệu nhân tạo nhẹ hơn nhôm-titan, cứng hơn thép.

Sợi carbon là một trong những nguyên vật liệu quan trọng để phát triển đất nước, đặc biệt là lĩnh vực hàng không vũ trụ, là vật liệu không thể thiếu được trong các lĩnh vực như máy bay, vệ tinh, động cơ tên lửa. 

Tàu vũ trụ thế hệ mới cần có trọng lượng nhẹ, thu nhỏ, đa chức năng, độ chính xác cao, vì vậy Trung Quốc có nhu cầu rất cấp thiết đối với sợi carbon hiệu suất cao.

Sợi carbon hiệu suất cao cũng có vị trí rất quan trọng trong các lĩnh vực khác của nền kinh tế quốc dân, nó có ưu thế khó có thể thay thế trên các phương diện như giếng dầu siêu sâu, xây dựng cụm kiến trúc cỡ lớn, thiết bị giao thông vận tải. Nó cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với các dụng cụ thể thao. 

Vì vậy, phát triển công nghệ sợi carbon hiệu suất cao là nhu cầu cấp thiết phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia.

Các vật liệu composite như sợi carbon có giá trị quân sự rất cao, được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực như lục, hải, không quân. Trong hình là xưởng chế tác của công ty vật liệu composite 


Xưởng sản xuất của máy bay chiến đấu F-35.


 

Do các vật liệu tổng hợp như sợi carbon có thể làm giảm rất lớn trọng lượng của thân máy bay, do đó được ứng dụng rất nhiều trên máy bay chiến đấu, nhưng do hiệu suất của vật liệu composite bình thường không cao, không thể áp dụng cho các bộ kiện then chốt, quan trọng.


 

 Sợi composite không chỉ có ưu điểm cường độ cao, mà còn có tính tàng hình mạnh đối với radar, được ứng dụng nhiều cho tàu chiến tàng hình.


 

Sợi carbon hiệu suất cao có tính dẫn điện tốt hơn, được ứng dụng vào thiết bị điện tử quân dụng và pin nhiên liệu hiệu suất cao.

 

 

Chế tạo máy bay trực thăng cũng phải ứng dụng rất nhiều vật liệu sợi carbon.

 

 

Các vật liệu composite như sợi carbon do có trọng lượng nhẹ, cường độ thấp lớn, được ứng dụng nhiều trong chế tạo máy bay chiến đấu kiểu mới. Trong hình là máy bay huấn luyện L-15 Liệp Ưng (Falcon) của Trung Quốc, máy bay này đã ứng dụng nhiều vật liệu composite.

 

 

 

 Máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc cũng ứng dụng nhiều vật liệu composite, chế tạo một phần thân máy bay để giảm trọng lượng. (theo vietnam.net)

 

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY