Danh mục

Developed by JoomVision.com

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này14
mod_vvisit_counterTuần rồi0
mod_vvisit_counterTháng này14
mod_vvisit_counterTháng rồi0
mod_vvisit_counterTất cả14

Hiện có: 16 khách đang trực tuyến

Chân không với vật liệu thủy tinh

Chỉ mục bài viết
Chân không với vật liệu thủy tinh
Đèn điện tử chân không
Tất cả các trang


Chân không với ống thu nhiệt năng lượng mặt trời

Quy trình và công nghệ sản xuất ống chân không thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Ống chân không thu nhiệt là bộ phận cực kỳ quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đối với ống chân không của máy nước nóng năng lượng mặt trời, quy trình sản xuất chia làm 6 công đoạn chính như sau:
 
1.Công đoạn chế tạo ống thủy tinh
Việc đầu tiên là lựa chọn chất liệu thủy tinh để sản xuất ống, đối với ống chân không của máy nước   nóng năng lượng mặt trời Solarheps thì chất liệu thủy tinh được lựa chọn là Borosilicate (3.3 ± 0,1) ×       10-6K-1  . Đây là loại thủy tinh có độ tinh khiết cực cao và độ bền vượt trội so với các loại thủy tinh thông thường đang có mặt trên thị trường, chịu rất tốt sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong môi trường. 
Các bước thực hiện công đoạn này theo trình tự là: (Chế tạo ống trong và ống ngoài) cắt → làm tròn đáy → nối ống thoát khí (ống hút khí)→ tôi lửa → kiểm tra dò (thử dò).
Ghi chú: Việc lựa chọn chất liệu thủy tinh không thích hợp và các bước tiến hành trong công đoạn chế tạo ống không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ống chân không rất nhiều.
 
2. Rửa sạch 
Đối với ống chân không, việc rửa sạch ống không kém phần quan trọng. Nhà sản xuất đã dùng nước Ion tinh khiết để rửa sạch ống. Sau 3 lượt rửa, ống chân không sẽ được tiến hành sấy khô trong lò sấy với nhiệt độ thích hợp.
 
3. Phun mạ
Đây là khâu rất quan trọng, công đoạn phun mạ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất hấp thụ nhiệt của ống cũng như tuổi thọ của ống. Ống chân không áp dụng công nghệ phun xạ Magnetron(điều khiển từ), thông qua sự phóng điện phát sáng (1 hiện tượng vật lý), làm các Ion khí mang cực dương oach kích bề mặt ngoài của ống trong tạo độ kết dính, tạo các phun xạ phóng ra các nguyên tử và tạo các kết cấu nguyên tử kim loại trên bề mặt, đồng thời lắng tụ lại thành lớp màng tại bề mặt ngoài của ống bên trong(Phần được phun mạ là lớp ngoài của ống trong, phần này không tiếp xúc với nước sử dụng nên không ảnh hưởng tới vệ sinh của nước. Giống như là sơn phần bên ngoài của cái ly uống nước vậy). Ống chân không của máy nước nóng năng lượng mặt trời Solarheps được phun mạ 3 lớp (SS-CU-Ti-N/AL Đây là công nghệ độc quyền của EDIG SOLAR - ISRAEL với sự chuyển giao từ Chiryu Solar - Japan), lớp trong cùng là lớp tạo độ bám bề mặt với công nghệ Magnetron, hai lớp bên ngoài là lớp hấp thụ được phun xạ với công nghệ Nanomax bụi kim loại( [Lớp kết dính bề mặt] - [Đồng+Titan] - [Nhôm+Chất hấp thụ]) làm tăng hiệu suất hấp thụ lên tới 96%. Đây là điểm rất khác biệt của ống Solarheps so với những ống loại thường (Cu-AL- N/AL) (Đồng+Nhôm+Chất hấp thụ) hiện có mặt trên thị trường, ống chân không của máy Solarheps là ống có màu đỏ. 
 
4. Hàn miệng ống
Việc hàn đầu ống trong và ngoài của máy nước nóng năng lượng mặt trời Solarheps thực hiện tại nhiệt độ 400 độ C, công nghệ và kỹ thuật hàn đầu ống của máy Solarheps được thực hiện đồng bộ. Nếu là sản phẩm loại thường có mặt trên thị trường hiện nay thì đa phần thực hiện công đoạn hàn lẻ tẻ và riêng biệt. Chính vì điều này độ chính xác không cao do làm thủ công, điều này dẫn tới chất lượng của từng ống chân không cùng loại là không đồng đều tại một mức nào đó.
 
5. Thoát khí (hút chân không)
Công đoạn hút chân không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng ống và hiệu suất hấp thụ. Đối với ống chân không của máy Solarheps việc hút không khí ra ngoài được thực hiện với nhiệt độ dưới 400 độ C. Ống chân không của máy Solarheps có chất liệu là thủy tinh Borosilicate (3.3 ± 0,1) × 10-6K-1 , độ dày là 1.6mm nên được hút chân không trong thời gian là 48h, vượt xa so với những loại thường. Hiện nay trên thị trường máy nước nóng năng lượng mặt trời, những ống chân không thường chỉ được hút chân không trong 25 đến 30 giờ, lý do là chất liệu thủy tinh kém chất lượng và quá mỏng nên việc hút chân không trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng ống bị nổ. Khi ống chân không có thời gian hút chân không quá ngắn sẽ  không hết không khí trong ống và gây ra hiện tượng mất nhiệt đối lưu, sau một thời gian sử dụng thì hiện tượng hiệu ứng nhà kính xuất hiện, hơi nước lắng đọng sẽ làm bong tróc lớp phun mạ, ống coi như không thể sử dụng được nữa.
 
6. Dung dịch hút khí phân tán hơi và ổn định chân không

 Để nâng cao độ chân không, ống chân không của máy Solarheps dùng dung dịch hút khí kết hợp với thanh Bari để làm phân tán hơi nước dưới nhiệt độ cao hình thành bề mặt kính khử không khí. Sau công đoạn này ống được hàn kín và được thử nghiệm trước khi đóng gói để xuất xưởng.


MÔ HÌNH CẤU TẠO MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:

CẤU TẠO:

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời bao gồm 3 phần: collector thu nhiệt (ống thủy tinh chân không), bình chứa nước nóng và các phụ kiện kèm theo (giá đỡ, ống nối,...).

a) Bộ phận thu nhiệt (collector) Collector thu nhiệt có vai trò hết sức quan trọng.

 

Trước đây phổ biến là loại collector phẳng làm bằng kim loại (dạng ống cánh với ống bằng đồng và cánh bằng đồng hoặc nhôm). Gần đây, loại collector phẳng bằng nhựa (PP-R có độ dẫn nhiệt cao) và loại collector sử dụng ống thủy tinh 2 lớp rút chân không khá phổ biến. Như vậy là có 3 loại collector thu nhiệt: loại phẳng dạng ống cánh kim loại, dạng phẳng bằng nhựa và dạng ống chân không.

Collector của máy nước nóng có dạng ống thủy tinh 2 lớp rút chân không với hiệu suất rất cao (>93%) và tuổi thọ tương đối cao nếu sử dụng đúng cách. Giá thành cũng như chi phí thay thế ống rất rẻ, và ống có thể chịu đựng được sự va đập của các trận mưa đá lớn.

Lớp hấp thụ của ống được được sơn bằng công nghệ phun mạ do đó tính hấp thụ bức xạ mặt trời cao dẫn đến hiệu suất thu nhiệt của ống khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất cao (95%), hiệu suất phát xạ nhiệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thấp 6%.

Nhược điểm duy nhất là địi hỏi nguồn nước cung cấp đảm bảo phải liên tục và có chất lượng tốt, nhằm tránh gây phá hủy các ống thu nhiệt do “sốc nhiệt” hay đóng bẩn sẽ làm giảm hiệu suất.

Bình bảo ôn: Cấu tạo gồm 3 lớp: Ruột bình, lớp bảo ôn và vỏ bình.

+ Ruột bình. Được chế tạo bằng thép không gỉ SUS304/2B dùng trong công nghệ thực phẩm và được hàn nối bằng phương pháp hàn cao tần do đó đảm bảo được thành phần của nước khi sử dụng không bị thay đổi do súc tác của nhiệt độ.

+ Lớp bảo ôn: Được làm từ hợp chất PolyUrethane bọt PU cách ly 55 mm phun đẩy áp lực cao. Trong điều kiện nhiệt độ ổn định cho phép cách nhiệt rất tốt và giữ được nhiệt độ rất lâu (khoảng 72 giờ); khả năng thất thoát nhiệt không đáng kể.

+ Vỏ bình: Làm bằng thép không gỉ, độ dầy tiêu chuẩn mang lại cho bình độ bền, đẹp, sử dụng tốt trong cả những môi trường khắc nghiệt (vùng ven biển, hải đải…).

Gía đỡ máy

  Làm bằng thép không gỉ 1.2mm định hình cao cấp rất bền-đẹp. Gía đỡ được thiết kế đặc biệt với góc nghiêng thích hợp giúp hấp thụ nhiệt tốt nhất tại mọi vị trí lắp đặt.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:

Khi ánh sáng chiếu vào bộ phận thu nhiệt, các ống thủy tinh chân không với tính năng hấp thụ nhiệt cao, tỷ lệ phát xạ thấp sẽ hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời và chuyển hoá thành nhiệt năng. Lượng nhiệt này sẽ làm nóng lượng nước có trong các ống thủy tinh chân không. Với nguyên lý: nước nóng có tỷ trọng nhỏ và nước lạnh có tỷ trọng lớn hơn, do đó nước lạnh đi xuống và nước nước sẽ đi lên tạo thành 1 vòng tuần hoàn luân chuyển tự nhiên giữa ống thủy tinh và bồn chứa nước. Quá trình như thế diễn ra liên tục cho đến khi nước trong bồn chứa đạt tới nhiệt độ cao nhất (80oC).

 

TIỆN ÍCH KHI SỬ DỤNG MY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:

- Các lắp đặt đơn giản, đảm bảo an tồn tuyệt đối cho người sử dụng, giúp loại bỏ các mối lo ngại về việc rò rỉ điện, hay quên khóa van an toàn (gas)…

- Ống thủy tinh thu nhiệt chân không có kích thước gọn nhẹ, chất lượng cao, lượng dung nén nhiệt năng lớn, vì thế có thể sử dụng bình thường khi thời tiết mưa, mưa kéo dài 2- 3 ngày.

- Bình chứa nước l loại bình bảo ôn được thiết kế đặc biệt đảm bảo giữ được nước nóng tới 72 giờ.

- Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời biến quang năng thành nhiệt năng nên nước được đun nóng liên tục đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng nước nóng hằng ngày.

- Máy chỉ sử dụng năng lượng mặt trời giúp chúng ta tiết kiệm hiệu quả chi phí điện, và hoàn toàn thân thiện với môi trường do không phát sinh ra chất thải, không gâyra tiếng ồn và không làm ô nhiễm môi trường. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có tính năng thẩm mỹ cao, với nhiều dung tích và chất liệu khác nhau, giúp cho chúng ta có sự lựa chọn tối ưu nhất phù hợp với điều kiện thực tế và tôn thêm vẻ đẹp và tính tiện nghi ki sử dụng.


Ống chân không thu nhiệt                                

Ống chân không thu nhiệt

Các ống chân không là phần hấp thụ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời. ống chân không hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành nhiệt để sử dụng trong đun nước nóng. 

Ống chân không đã được sử dụng nhiều năm ở Đức, Canada, Trung Quốc và Vương quốc Anh, Việt Nam. Có một số loại ống chân không được sử dụng trong ngành năng lượng mặt trời. Bộ thu nhiệt sử dụng loại "ống thủy tinh cặp" phổ biến nhất. Đây là loại ống được lựa chọn vì hiệu suất, độ tin cậy và chi phí sản xuất thấp.
 
Mỗi ống chân không bao gồm hai ống bằng kính được làm từ thủy tinh borosilicate cực kỳ bền chắc. Ống bên ngoài trong suốt cho phép các tia sáng đi qua và phản chiếu tối thiểu. Ống bên trong được phủ một lớp phủ được chọn đặc biệt (Al-N/Al) có tính năng hấp thụ bức xạ mặt trời tuyệt vời và phản chiếu tối thiểu. Phía trên cùng của hai ống được đúc kín lại với nhau và không khí trong khoảng giữa hai lớp kính được bơm ra ngoài trong khi đưa ống tiếp xúc với nhiệt độ cao. "Việc hút chân không" này của các chất khí tạo thành một chân không, là một yếu tố quan trọng trong hoạt động của các ống chân không.
 
Tại sao là chân không? Như bạn biết nếu bạn đã sử dụng một bình giữ nhiệt lót kính, chân không là một chất cách nhiệt tuyệt vời. Điều này quan trọng bởi vì một khi các ống chân không hấp thụ bức xạ từ mặt trời và chuyển thành nhiệt, chúng ta không muốn để mất nó! Chân không giúp đạt được điều này. Các tính chất cách nhiệt này rất tốt nên trong khi bên trong của ống có thể là 150oC / 304oF, ống bên ngoài vẫn lạnh để chạm vào được. Điều này có nghĩa rằng máy nước nóng ống chân không có thể hoạt động tốt ngay cả trong thời tiết lạnh khi bộ thu nhiệt tấm phẳng hoạt động kém do tổn thất nhiệt (trong điều kiện Delta-T cao).
 
Để duy trì chân không giữa hai lớp kính, một chất thu khí barium được sử dụng (tương tự như trong các ống truyền hình). Trong quá trình sản xuất ống chân không, chất thu khí này được tiếp xúc với nhiệt độ cao làm cho bên dưới của ống chân không đã được phủ một lớp barium tinh khiết. Lớp barium này chủ động hấp thụ bất kỳ CO, CO2, N2, O2, H2O và H2 được thải ra từ các ống chân không trong quá trình lưu trữ và hoạt động, do đó giúp duy trì chân không. Lớp barium cũng thể hiện tình trạng chân không rõ ràng bằng hình ảnh. Lớp barium màu bạc sẽ chuyển sang màu trắng nếu chân không bị mất. Điều này giúp dễ dàng xác định ống đang trong tình trạng tốt hay không. Xem hình dưới đây.
 
evaculated-tubes-3.jpg evaculated-tubes-4.jpg
Chất thu khí chất thu khí 
nằm bên dưới ống chân không
Ống bên trái = ống chân không hiện tại
Ống bên phải = Lỗi
Ống chân không được xếp thẳng hàng song song, góc gắn kết phụ thuộc vào vĩ độ tại vị trí của bạn. Theo hướng Bắc Nam, các ống có thể theo dõi thụ động nhiệt từ mặt trời trong cả ngày. Theo định hướng Đông Tây, ống chân không có thể dõi theo hướng mặt trời quanh năm.
Hiệu suất của một máy nước nóng chân không phụ thuộc vào một số yếu tố, một yếu tố quan trọng là mức độ bức xạ chân không (sự hấp thu nhiệt) trong khu vực của bạn.
 
Thông số kỹ thuật cơ bản của ống chân không
 
binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-240l
Chiều dài (danh nghĩa): 1500mm /1800mm
Đường kính bên ngoài của ống: 58mm
Đường kính bên trong của ống: 47mm
Độ dày của kính: 1.6mm
Nhiệt mở rộng: 3.3x10-6 oC
Vật liệu kính borosilicate 3.3
Lớp phủ hấp thu Coating Loại Al-N/Al
Độ hấp thu >92% (AM1.5)
Khí thải <8% (80oC)
Chân không P < 5x10-3 Pa
Nhiệt độ trì trệ > 200oC
Số nhiệt bị mất <0.8W/ ( m2oC )
Cường độ tối đa 0.8MPa
Ống chân không hấp thụ nhiệt 5 lớp   
 

                  

♦ Ống chân không 5 lớp hấp thụ nhiệt sử dụng công nghệ mạ đa phân tử MMP( Multy Molecular Plating) cho phép tích hợp mật độ phân tử cực lớn. Đây là công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực ứng dụng năng lượng mặt trời. Công nghệ này cho phép ống có thể hấp thụ hoàn toàn năng lượng trong các bước sóng ánh sáng tự nhiên và kéo dài tuổi thọ của ống trên 25 năm.
♦ Với kích thước ống lớn nhất (Ø 70 mm dài 2000 mm), Sanluca SAB Series đạt kỷ lục ấn tượng về thời gian làm nóng nước. Đồng thời, SAB có khả năng đun nước từ 90˚C - 100˚C trong điều kiện bức xạ nhiệt đã thử nghiệm.  
♦ Chất liệu ống thủy tinh cường lực kháng va đập, chịu được mưa đá đường kính ≤ 30mm.

 

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY