Bom chân không - Bơm chân khôngBí mật về quả bom mạnh nhất thế giới

Bí mật về quả bom mạnh nhất thế giới
Oanh tạc cơ Tu-160 được trang bị bom chân không.
Người Nga đã chế tạo loại bom có công suất lớn nhất thế giới, được gọi là “cha của mọi loại bom”, và đưa ra thử nghiệm vào đúng ngày tưởng niệm các nạn nhân bị khủng bố ở Mỹ 11/9. Đó là loại vũ khí gì và vì sao bây giờ nước Nga mới cho nó xuất hiện? 
Căn cứ vào mức độ tàn phá của loại bom mới này, có thể so sánh nó với tác động của bom hạt nhân. Thế nhưng, khác với bom hạt nhân, nó không gây hậu quả về sinh thái. Vì thế, như tuyên bố của tướng Alexander Rukshin, Phó Tổng Tư lệnh Bộ Tham mưu Nga, có thể sử dụng loại bom này trong cuộc chiến chống khủng bố.
Chưa từng có trên thế giới
Theo báo Izvestia, hình ảnh cuộc thử nghiệm “cha của tất cả mọi loại bom” phát trên đài truyền hình Nga “Kênh 1” thật là ấn tượng. Chiếc oanh tạc cơ chiến lược siêu thanh Tu-160 (tên gọi Thiên nga trắng) từ sân bay vút lên trời.
Cửa ngăn chứa bom mở tung và một vật gì đó giống như thùng tô nô lăn ra. Nó lao xuống đất với một chiếc dù trắng nhỏ. Sau đó thì phát nổ. Kế tiếp đó, người ta cho thấy sức công phá của nó: những đống đổ nát của những tòa nhà cao tầng, mặt đất trông như bề mặt mặt trăng, những mảnh vỡ kỹ thuật quân sự và đá.
Ông Rukshin nói: “Kết quả của cuộc thử nghiệm loại bom này cho thấy rằng về hiệu quả và khả năng, nó có thể được so sánh với bom hạt nhân. Đồng thời, tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh một điều: loại bom này không gây ô nhiễm môi trường chung quanh như bom hạt nhân. Loại bom mới bảo đảm cho chúng ta khả năng giữ gìn sự an ninh của quốc gia cũng như chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế trong bất kỳ hoàn cảnh nào và ở bất cứ khu vực nào”.
“Trên thế giới chưa từng có và hiện nay cũng không có loại bom nào tương tự như thế”, đó là phát biểu của trợ lý trưởng văn phòng BBC Alexander Drobyshevsky.
Loại bom mới hoạt động trên cơ sở nguyên lý được gọi là nổ khối. Nó được sử dụng nhằm để đánh trúng các mục tiêu nằm ở những địa hình xếp nếp hoặc ở những công trình xây dựng trống trải, cũng như để vượt qua những hàng rào mìn. Nói chung, bom mới có tác dụng dọn dẹp rất hiệu quả. Có thể ném bom này trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào ở độ cao 200-1.000 m với tốc độ 500-1.100 km/giờ.
Tướng Rukshin giải thích: “Loại bơm chân không mới này cho phép chúng ta thay thế một loạt phương tiện hạt nhân công suất nhỏ được chế tạo trước đây (theo Izvestia, ông muốn nói đến các loại bom hạt nhân chiến thuật 5.000 tấn, có thể sử dụng trên chiến trường). Theo sự lý giải chính thức, nước Nga thử nghiệm loại bom mới này - “cha của tất cả mọi loại bom” - là để đáp trả lại cuộc thử nghiệm một thiết bị tương tự về đẳng cấp năm 2003 ở Mỹ- GBU-43/B, loại bom 11 tấn được gọi tên là “mẹ của tất cả mọi loại bom” vì sức công phá của nó.
Bom của Nga mạnh hơn bom của Mỹ gấp bốn lần, nhiệt độ trung tâm cao hơn gấp hai lần; còn xét về phạm vi tấn công chung, bom của Nga vượt xa bom Mỹ gấp 20 lần. “Cha của tất cả mọi loại bom” được trang bị cho oanh tạc cơ chiến lược siêu thanh Tu-160. Trước đây, loại máy bay này chỉ mang các tên lửa có cánh tầm xa với đầu đạn hạt nhân. Năm ngoái, loại Tu-160 bắt đầu được hiện đại hóa theo chiều hướng không sử dụng vũ khí hạt nhân; lúc đó, chúng mang loại tên lửa có cánh tầm xa X-555 (không có đầu đạn hạt nhân). Và từ nay, Tu-160 mang cả loại bom mới”.
Gia tăng sức mạnh
Izvestia tiết lộ loại bom có sức công phá kinh khủng này không nổ một cách tình cờ. Ngay cả nếu như cuộc thử nghiệm diễn ra trên thao trường của quân đội, người bấm nút khai hỏa không phải là các vị tướng, mà là các chính khách...
Loại bơm chân không mới của Nga “nổ” sau khi diễn ra các cuộc hội đàm phức tạp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống George Bush tại Hội nghị APEC ở Australia, khi đã rõ rằng người Mỹ không có ý định từ bỏ việc chuyển chiến tuyến phòng thủ chống tên lửa đến gần biên giới nước Nga. Và việc thử nghiệm “phương tiện chống khủng bố có hiệu quả” này diễn ra đúng vào ngày 11/9 cũng không phải là tình cờ - đó chính là ngày New York và Washington đã phải rung chuyển vì bị tấn công khủng bố cách nay 6 năm.
Sức công phá của một quả bom loại mới của Nga tương đương 7 tấn bom hoặc tên lửa hạt nhân chiến thuật hoặc mìn 5.000 tấn
Theo Izvestia, có thể tạm cho rằng “cha của tất cả mọi loại bom” là con bài chủ vững chắc trong bộ bài của Matxcơva, là một trong những trọng tâm của “câu trả lời không đối xứng” nhất, mà nhờ đó nước Nga có đủ cơ sở hy vọng làm giảm tính chủ động quân sự của Mỹ và NATO dọc theo chu vi biên giới của Nga.
Bây giờ không còn là thập niên 1990, khi nước Nga còn yếu và phân tán, khi người Nga còn đấu tranh vì sự tồn tại của bản thân mình. Thêm nữa, người Mỹ dự định chi hàng tỉ USD vào trạm ra đa ở Czech và cơ sở hạt nhân ở Ba Lan, còn “thùng tô nô nhảy dù” của Nga - so với số tiền khổng lồ đó - không đáng bao nhiêu.
Còn có một lý lẽ “con bài chủ” nữa: Bom chân không có sức công phá to lớn này không phải là loại bom hạt nhân. Nga không vi phạm hiệp ước về việc giảm bớt và hạn chế các loại vũ khí tấn công chiến lược.
Ngoài ra, gần đây, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh về việc Nga tạm dừng tham gia Hiệp ước về các lực lượng vũ trang thông thường ở châu Âu, trong đó có nói thêm về sức mạnh chiến đấu tối đa. Tất cả điều đó đã làm gia tăng sức mạnh vũ khí mới của Nga. Trước hết, còn là gia tăng sức mạnh chính trị, bởi - theo Izvestia - người Nga không cần chạy đua vũ trang cũng như chiến tranh lạnh. Nhưng họ cần phải tự vệ.
Phương Tây phát hoảng?
Đây có lẽ là một sự kiện bất ngờ đối với phương Tây. Một quan chức (muốn giấu tên) ở tổng hành dinh của NATO tại Brussels (Bỉ) cho biết ông chỉ biết tin về việc Nga thử nghiệm loại bom mới qua báo chí.
Việc thử nghiệm loại siêu bom nói trên của Nga đã làm rúng động báo chí phương Tây. Người ta bàn về nguyên do và hậu quả của việc chế tạo vũ khí siêu mạnh này. Nét chính của báo chí phương Tây về sự kiện này là nỗi hoảng hốt trước sức mạnh quân sự của “nước Nga thời Putin”. “Cha của tất cả mọi loại bom” còn là một bằng chứng cho thấy rằng các lực lượng vũ trang của Nga một lần nữa đã đạt được sự vượt trội về kỹ thuật - một bài báo trên tờ Daily Telegraph đã kết luận như vậy. Hơn nữa, tờ báo này còn đưa ra giả thuyết rằng loại bom được giới thiệu ngày 11/9 đó sẽ làm “tăng thêm sự khiếp sợ trước Tổng thống Vladimir Putin”. Tờ báo này còn nhắc lại chuyện các oanh tạc cơ của Nga bay gần không phận Vương quốc Anh và chuyện Nga đã chế tạo các tên lửa hạt nhân mới hoạt động trên đất liền và trên biển.
Một tờ báo có ảnh hưởng khác của Anh là Guardian đặt việc thử nghiệm bom này vào cùng một loại với việc Nga thám hiểm Bắc cực gần đây và cho rằng “cha của tất cả mọi loại bom” chính là câu lời đáp trả của Matxcơva cho các kế hoạch của Washington đối với việc phòng thủ chống tên lửa.
Trong khi đó, báo chí Đức gọi loại bom mới của Nga là “vũ khí dữ dội”, là một loại “cơ bắp” khác, nguy hiểm hơn.
Nga thử nghiệm thành công bom chân không mạnh nhất thế giới
Nga thử nghiệm thành công bom chân không mạnh nhất thế giới
Quân đội Nga ngày 11/9 cho biết nước này đã thử thành công bom siêu mạnh, được mệnh danh là “cha đẻ của mọi loại bom”, với sức công phá tương đương một quả bom nguyên tử, với sức mạnh tương đương một vụ nổ hạt nhân.
Loại bơm chân không này là thiết bị gây nổ mới nhất trong hàng loạt các loại vũ khí mới mà Nga phát triển trong những năm gần đây. Vụ thử diễn ra vào thời điểm Tổng thống Nga Putin đang cố gắng tái khẳng định sức mạnh quân sự của Nga trên trường quốc tế. Phát biểu với kênh truyền hình quốc gia Nga ORT, Phó Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga Alexander Rukshin, cho biết: “Kết quả vụ thử nghiệm loại vũ khí mới này đã cho thấy hiệu quả và sức mạnh của nó tương đương với một quả bom nguyên tử nhưng lại thân thiện với môi trường hơn”.
Nga thử nghiệm thành công bom chân không mạnh nhất thế giới
Hình dáng quả bom chân không được chiếu trên kênh truyền hình quốc gia Nga. 
Ông Rukshin còn nhấn mạnh thêm: “Bơm chân không cho phép chúng tôi đảm bảo an ninh quốc gia và chống khủng bố quốc tế ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới”.
Bơm chân không phát nổ theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu là một vụ nổ nhỏ nhằm phân tán lượng thuốc nổ thành một đám mây. Giai đoạn 2 là đám mây phát nổ, tạo ra một sóng áp lực đi xa hơn nhiều so với chất nổ thông thường. Việc hút khí trong vụ nổ cũng sẽ gây ra một khoảng chân không lớn, gây thiệt hại và thương vong nghiêm trọng.
’’Loại bơm chân không này đang được thử nghiệm tại một căn cứ quân sự và không có địch thủ trên thế giới. Kết quả thử nghiệm loại vũ khí trên không này đã chỉ ra rằng hiệu quả và sức mạnh của nó tương đương với một loại vũ khí hạt nhân’’
Phát thanh viên Perviy Kanal của đài truyền hình ORT khẳng định, bơm chân không của Nga mạnh gấp 4 lần so với siêu bom MOAB do Mỹ sản xuất, được ví như “mẹ đẻ của các loại bom”. Điều này có nghĩa, các chuyên gia Nga có thể gọi bom chân không của họ là “cha đẻ của các loại bom”.

Hình ảnh vụ nổ một quả bom chân không do Nga sản xuất.   
Cũng theo Perviy Kanal, bom chân không mang ít chất nổ hơn thiết bị của Mỹ nhưng nhiệt độ tại trung tâm vụ nổ cao gấp hai lần và khu vực gây thiệt hại cũng rộng hơn nhiều MOAB. Ngoài ra, bom chân không có chi phí thấp hơn.
’’Sức mạnh hủy diệt chính do một loại sóng sốc siêu âm và nhiệt độ cực cao gây ra. Mọi vật sống sẽ bốc hơi. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng vũ khí này không gây ô nhiễm môi trường giống vũ khí hạt nhân’’, ông Rukshin nói.
Ông nói thêm ’’loại bơm chân không này sẽ cho phép chúng tôi bảo vệ an ninh đất nước và chống khủng bố quốc tế trong mọi trường hợp và ở mọi nơi trên thế giới’’.
Kênh truyền hình Vesti đã phát đi đoạn băng hình ghi cảnh máy bay ném bom chiến lược Tupolve Tu-160 thả quả bom này xuống một bãi thử nghiệm. Tiếp theo đó là một vụ nổ lớn. Đài này đưa tin loại bom mới mạnh gấp bốn lần bom MOAB của Mỹ, tương đương 44 tấn thuốc nổ TNT, và nhiệt độ ở tâm vụ nổ cao hơn hai lần. MOAB được gọi là ’’mẹ của mọi loại bom’’.

Mẹ của mọi loại bom phát nổ 
Năm 1999, các tướng Nga đã đe dọa sử dụng bơm chân không để tiêu diệt các phần tử nổi dậy tại các vùng núi trong chiến dịch chống khủng bố tại Chechnya. Mỹ cũng đã sử dụng một loại bom hoạt động với những nguyên tắc tương tự trong chiến dịch chống al-Qaeda và Taliban tại các vùng núi ở Đông Afghanistan. Mẹ của mọi loại bom được định hướng vệ tinh, sử dụng oxy trong không khí và trước đây được coi là vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất trong lịch sử.
Việc phát triển loại vũ khí mới này dường như là một phản ứng nữa của Nga trước các kế hoạch của Mỹ xây dựng hệ thống tên lửa phòng thủ ở Đông Âu. Tổng thống Putin đã lên án kế hoạch này, cho rằng nó làm mất cân bằng chiến lược ở châu Âu và thề sẽ có hành động đáp trả.
Vidio mô tả cuộc thử nghiệm "bơm chân không " của Nga
 
   Nga thu nghiem thanh cong bom cha cac loai bom
 

 
 “siêu bom” hạt nhân mạnh nhất thế giới
 
My co sieu bom manh hon Nga
Mỹ có “siêu bom” mạnh hơn Nga
“siêu” bom hạt nhân mạnh nhất mọi thời đại
Mỹ đã phát triển được một quả “siêu bom” nặng 14 tấn có sức công phá mạnh hơn quả bơm chân không mà Nga vừa thử nghiệm, một tướng Mỹ ngày 12/9 tiết lộ.
Siêu bom của Mỹ có sức xuyên phá mọi thứ của Iran?
Đó là tuyên bố của tướng không quân đã về hưu McInerney, hiện là chủ tịch Ủy ban chính sách Iran. Ông McInerney cho biết loại bom mới có sức xuyên phá khủng khiếp, Iran không có gì là không bị xuyên thủng.
Và ông khẳng định loại bom mới của Nga không phải là bom “xuyên phá”.
Còn trước đó một ngày, kênh truyền hình FoxNews đưa tin “Quyết định không ủng hộ bất cứ lệnh trừng phạt Iran nào của Đức đã khiến toàn bộ quan chức ở Washington phải chuẩn bị cho một tương lai có thể xảy ra: đó là tấn công quân sự nước Hồi giáo này".
Bình luận về thông tin trên, McInerney cho biết: trước tình hình trên “chúng tôi không có lựa chọn nào khác… Họ đã buộc chúng tôi phải chọn giải pháp quân sự”. Và sau khi nói về một số khả năng tấn công bằng quân sự, ông “muốn không kích” hơn cả.
Theo ông, cuộc không kích sẽ có sự tham gia của 65-70 máy bay ném bom tàng hình và 400 máy bay ném bom các loại khác.
“Chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ bắn phá 2500 mục tiêu là có thể xóa sổ được các cơ sở hạt nhân, căn cứ không quân, lực lượng không quân, hải quân, tên lửa đánh chặn Shahab-3 và cuối cùng là sở chỉ huy của họ. Rồi sau đó hãy để người Iran trở về nước họ”, vị tướng về hưu miêu tả viễn cảnh của cuộc không kích và không quên thêm từ “dễ như trở bàn tay” cho nó.
 
Vũ khí phi hạt nhân uy lực nhất
Vũ khí phi hạt nhân uy lực nhất
Cha của các loại bom được trang bị cho máy bay ném bom chiến lược Tu-160.
Nga đã sản xuất và thử nghiệm thành công bơm chân không được trang bị trên máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và được gọi là "Cha các loại bom"
Theo các chuyên gia quân sự Nga, sức mạnh và độ hủy diệt của bơm chân không hoàn toàn có thể so sánh được với đầu đạn hạt nhân.
Các chuyên gia nhấn mạnh rằng, loại vũ khí này không gây ô nhiễm môi trường, giá thành để sản xuất cũng rẻ hơn nhiều so với sản xuất đầu đạn hạt nhân. Sự phát triển của loại vũ khí này hoàn toàn không vi phạm bất cứ điều ước nào của luật pháp quốc tế.
Trước đó, Mỹ là quốc gia đầu tiên phát triển và thử nghiệm thành công bơm chân không vào năm 2003. Tại thời điểm đó, quả bơm chân không của Mỹ được mạnh danh là “mẹ của tất cả các loại bom”.
Nga cũng đã phát triển một lối đi riêng của mình cho bom chân không, và được đặt tên là “cha của tất cả các loại bom”. Các thông số ghi nhận từ thử nghiệm cho thấy “Cha của các loại bom” vượt trội hơn nhiều so với “Mẹ của các loại bom”.
Bom chân không của Nga có khối lượng ít hơn của Mỹ nhưng sức mạnh của vụ nổ lại lớn hơn 4 lần, nhiệt độ tỏa tại tâm của vụ nổ cao hơn 2 lần, diện tích sát thương cao hơn 20 lần so với bom chân không của Mỹ.
Nguyên tắc hoạt động của bơm chân không cũng khá đơn giản, chủ yếu dựa trên quá trình oxy hóa. Tương tự như vụ nổ khí metan trong các hầm mỏ, ứng dụng nguyên tắc của vụ nổ đám mây không khí UVCE. Tức là có thể tạo ra áp suất mà không cần có sự hiển diện của bình nén khí.
Nguyên liệu chế tạo bơm chân không thường được trộn một tỷ lệ nhất định giữa vật liệu nổ và chất oxy hóa, thông thường theo tỷ lệ 15% và 75%.
Bơm chân không sử dụng một loại đầu đạn đặc biệt có khả năng đốt cháy không khí tại tâm của vụ nổ từ đó tạo ra một vùng áp suất thấp. Vùng áp suất thấp này sẽ hút không khí từ xung quanh tạo thành một vùng không khí bị oxy hóa mạnh.
Vùng không khí bị oxy hóa này sẽ tỏa ra xung quanh và tạo thành sóng xung kích phá hủy tất cả mọi thứ trong một bán kính nhất định. Bán kính tàn phá của bơm chân không tùy thuộc vào vùng áp thấp do đầu đạn tạo ra.
Vũ khí phi hạt nhân uy lực nhất
Vụ nổ của bom chân không tạo ra môt cột lửa hình nấm tương tự như vụ nổ hạt nhân.
Bơm chân không “Cha các loại bom” của Nga được chế tạo từ hỗn hợp bao gồm nhiên liệu lỏng chất oxit ethylene cùng với một lượng hạt nano nhôm năng lượng cao.
Theo kết quả thử nghiệm, sóng xung kích tạo ra từ vụ nổ mạnh gấp 5-8 lần so với chất nổ thông thường. Phá hủy toàn bộ mọi thứ ở bán kính 90 mét từ tâm vụ nổ, ngay cả những cấu trúc cứng nhất.
Phá hủy hoàn toàn các kết cấu bê tông cốt thép ở bán kính 170 mét từ tâm vụ nổ, phá hủy toàn bộ nhà cửa với tường xây thông thường ở bán kính 300 mét, phá hủy một phần cấu trúc nhà cửa ở bán kính 400 mét. Làm vở kính cửa ở bán kính 1120 mét, hạ gục một người ở bán kính 2290 mét.
Tờ báo Telegraph của Anh gọi sự kiện thử nghiệm thành công bơm chân không của Nga là “Một thách thức đối với phương Tây”.
Bơm chân không có nhược điểm là không thể sử dụng dưới nước. Song bơm chân không lại tỏ ra rất hữu ích trong việc tiêu diệt đối phương ở trong các đường hầm căn cứ kiên cố.
Tuy là vũ khí phi hạt nhân, nhưng với sức mạnh và sự tàn phá của nó, bơm chân không vẫn được coi là một vũ khí giết người hàng loạt. Việc sử dụng vào chiến tranh của loại vũ khí này sẽ một thảm họa đối với nhân loại././.

Bơm chân không - вакуум-насос - Вакуумны помпа - ปั๊มสุญญากาศ

                         


Goc thu dan: Người đẹp Ấn Độ -  Индийские красота - 인도의 아름다움 - भारतीय सौंदर्य

          

 

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY