Môi trường chân không với công nghệ thông tin

Chỉ mục bài viết
Môi trường chân không với công nghệ thông tin
Môi trường chân không với công nghệ chế tạo màn hình dẻo OLED
Tất cả các trang


Ổ cứng trở thành mềm trong môi trường chân không

500px
Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) có thể sẽ phải sử dụng một loại ổ cứng “trạng thái rắn” cho hệ thống máy tính, bởi vì những loại thông thường hoạt động bất thường trong môi trường phi trọng lượng.
NASA cho biết, loại ổ cứng không có chứa các bộ phận chuyển động có thể là câu trả lời cho các sự cố máy tính trong thời gian qua trên ISS. Do thiếu lực hút nên các bộ phận động trong ổ cứng thông thường không thể hoạt động chính xác.
Hệ thống máy tính của ISS mắc phải căn bệnh kỹ thuật kinh niên về cấu hình máy in và truy cập Internet, cũng như các rắc rối liên quan đến cài đặt các phần mềm giải trí và vận hành.
Trong một số trường hợp, toàn bộ hệ thống, kể cả các thiết bị backup, bị va chạm khiến toàn bộ phi hành đoàn rơi vào “lỗ đen” không thể liên lạc với trái đất. Mặc dù các hệ thống hỗ trợ sinh hoạt của con người không bị ảnh hưởng, nhưng các bản ghi chép của trưởng trạm ISS cho thấy cuộc sống ngoài vũ trụ sẽ khó khăn hơn khi phầm mềm và phần cứng gặp sự cố.

Làm sạch máy tính bằng bình chân không 

VC máy hút bụi 2 chiều vacuum - 1
Máy hút bụi Vacuum Cleaner JK-8 
Mọi bộ phận của chiếc máy tính đều có thể bị nhiễm bụi bẩn từ môi trường sống hàng ngày. Nếu không được làm sạch thì cũng có thể gây hại đến máy tính của chúng ta – PC có thể chạy nóng hơn do bộ phận tản nhiệt bị nhiễm bụi bẩn, màn hình ngày càng trở nên mờ đục, máy in bị nghẽn giấy, bàn phím trở nên khó gõ hơn, hay máy quyét cho bạn những bức ảnh bị xước.
Như vậy điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải vệ sinh máy tính của chúng ta thường xuyên. Nhưng phương pháp làm sao nào là có hiệu quả và an toàn nhất? Bạn phải làm gì khi mà bản hướng dẫn của người sử dụng yêu cầu bạn phải sử dụng các loại chất tẩy rửa không kềm hay giẻ lau mịn không có sơ vải? Bạn có thể dùng chiếc áo phông cũ làm giẻ lau được không hay dùng khăn giấy ướt? Sau đây trong bài viết này xin đưa ra một số biện pháp giúp bạn giữ sạch chiếc máy tính của mình.
Bạn có thể sử dụng rất nhiều loại vải mịn với sợi vải nhỏ - như loại vải dùng lau mắt kính hay ống kính máy ảnh - để lau hay dùng nước ấm với vải lấy từ một chiếc áo phông sạch 100% chất liệu vải bông hay vải mịn để lau bụi bẩn những vết bẩn khó lau. Với những chiếc giẻ mịn khô bạn có thể dùng lau bụi hay vết ngón tay trên các bề mặt. Bạn nhớ phải tránh sử dụng những loại giấy để làm giẻ lau như giấy ăn, khăn giấy hay giấy vệ sinh vì những loại giấy này thường có sợi cứng dễ gây xước đến thiết bị.
 
VC máy hút bụi 2 chiều vacuum - 6         VC máy hút bụi 2 chiều vacuum - 7
 
Bên cạnh đó bạn có thể dùng thêm các loại bình nén khí – hiện nay chủ yếu là các loại bình nén khí gas để giúp bạn có thể vệ sinh được những khe kẽ mà giẻ lau không thể đến được hay những cho có dây điện mạch điện.
Màn hình máy vi tính
Các loại màn hình CRT có bề mặt làm bằng kính trong khi đó bề mặt của màn hình LCD làm bằng nhựa nhưng cũng tương đối dễ lau. Trước tiên bạn hãy dùng một chiếc giẻ mịn khô cùng với một chiếc chổi lông mịn để làm sạch hết mọi bụi bẩn trên bề mặt màn hình. Đối với những về cáu bẩn lâu ngày khó lau sạch bạn có thể dùng giẻ mịn ẩm lau tiếp. Chú ý tránh dùng những thiết bị vệ sinh có tính kềm. Các loại giẻ lau cũng giúp màn hình CRT giảm bớt tĩnh điện sau một thời gian dài sử dụng. Đối với những khe thông gió trên màn hình tốt nhất bạn nên dùng bình chân không để hút bụi bẩn ra tránh dùng bình nén khí vì những loại bình này có thể thổi bụi vào kết cấu bên trong của màn hình. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng cần phải cẩn thận khi lau màn hình.
Máy tính
Tất cả các loại thiết bị vệ sinh máy tính nếu trong quá trình sử dụng không phá hỏng bề mặt hay để lại vết xước trên bề mặt thiết bị thì đều tốt cho việc lau chùi máy tính kể cả máy tính cá nhân hay máy tính xách tay. Máy tính xách tay cần các loại giẻ lau mịn và lau nhẹ hoặc sử dụng bình chân không để hút bụi, tránh sử dụng các loại bình khí nén.
Đối với các loại bàn phím bạn nên sử dụng bình chân không hút bụi, chổi mịn hay giẻ mịn. Bạn nên nhớ không bao giờ được gỡ các phím ra để lau vì như thế sẽ phá hỏng bàn phím của bạn.
Khi tiến hành vệ sinh bên trong thùng máy, bạn nhớ là phải tắt điện và rút hết mọi dây cắm. Khi lau bên trong thùng máy bạn bảo đảm phải tiếp đất và phải đeo vòng tay chống tĩnh điện để đề phóng các thiết bị điện tử có thể bị phá hỏng. Dùng bình chân không để hút bụi từ chỗ có mạch điện, thiết bị điện tử, khe cắm …. tránh dùng giẻ lau trong những trường hợp này. Dùng bình khis nén để thổi bụi bẩn từ trong thùng máy ra bên ngoài.
Máy quyét
Khi tiến hành vệ sinh bề mặt tiếp xúc quét của máy quét – nơi con mắt điện tử chạy qua để nhận dạng – thì bạn phải sử dụng các loại giẻ thật mịn làm ẩm để lau hoặc dùng các loại giẻ chuyên dụng lau bề mặt kính. Các loại giẻ lau hay thiết bị vệ sinh có chất cồn hay kềm có thể sẽ gây xước bền mặt máy quét khiến cho chất lượng hình ản quét bị giảm bị xước.
Với các loại máy quét có khe quét lần lượt từng tờ giấy một thì bạn nên dùng bình chân không để hút những bụi giấy hoặc bạn có thể sử dụng chủng loại giấy lau dành riêng cho máy fax, ADF để sử dụng cho máy quét của mình hoặc bạn có thể dùng chính các tờ giấy bình thường có tẩm chất tẩy rửa phù hợp với máy quét để lau…
Máy in và các thiết bị khác…
Khi chất lượng bản in bị giảm sút thì nguyên nhân đầu tiên thường nghĩ đến là do chất lượng lõi và đầu in đã bị giảm sút và lời khuyên là nên thay những thiết bị đó. Nhưng nếu đầu in của bạn vẫn còn tốt mà chất lượng bản in giảm bạn hãy thử cách này xem. Đối với các máy in laser bạn có thể sử dụng các loại giấy vệ sinh chuyên dụng cho máy in. Còn đối với các máy in kim bạn nên chạy chu kì làm sạch ánh sáng. Còn nếu bị đổ mực trong lõi máy in thì giải pháp tốt nhất là bạn cần tháo lõi máy in ra để rửa.
Với chuột bình thường bạn có thể dùng bình chân không, bình khí nén hay giẻ lau bình thường để lau hết bị bẩn bên ngoài cùng với viên bi chuột, thanh trượt. Đối với chuột quang bạn nên lau bề mặt phát ánh sáng tín hiệu bằng giẻ mịn có thấm cồn. Nhớ vệ sinh đầy đủ hệ thống dây và cổng cắm chuột.
Nói chung mỗi loại hình thiết bị đều có phương pháp lau thích hợp nhưng phương pháp chung nhất là phải bảo đảm an toàn cho thiết bị tránh gây hỏng hóc hay trầy xước.
Môi trường chân không với Ti vi màn hình rộng tầm nhìn kim cương của Mitsubishi
Mitsubishi ra mắt màn hình 35-inch Diamond Vision sử dụng bóng đèn chân không lớn nhất thế giới vào năm 1985. Mặc dù chất lượng hình ảnh mượt mà và màu sắc tuyệt hảo của CRT vẫn có thể đánh bại những gì mà Plasma và LCD thể hiện nhưng nó cũng có một vài điểm hạn chế như : một màn hình CRT 35 inch nặng xấp xỉ 90 kg và dày 60 cm.
Những yêu cầu về một màn hình lớn hơn đã buộc phải chuyển sang dòng ti vi phẳng. Một trong những mẫu thiết bị hàng đầu hiện nay là màn hình plasma 50-inch của Panasonic TH-50PZ77U.
Sharp dự đoán vào năm 2015, kích thước trung bình của tivi sẽ tăng lên 60 inch. Công nghệ OLED sẽ tạo nên bước chuyển lớn trong tương lai với chất lượng hình ảnh hấp dẫn. Hiện màn hình OLED mới của Sony (XEL-1) có giá 2.300 USD chỉ rộng vỏn vẹn có 11 inch.

 

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY